สวัสดีค่ะ  ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราโดดทำงาน ไปประชุมที่กรุงเทพทั้งอาทิตย์เลย ก้อนะ..เลยเจอเหตุการณ์แบบว่า เราเองลืมมือถือไว้บ้านค่ะ ..เข้าใจเลย ความรู้สึกคนเคยมีมือถือแล้วมันไม่มี แล้วจำเป็นต้องใช้ซะด้วย แล้วเพื่อนเราก้อดันไปทำมือถือหายในที่ทำงานของตัวเอง กะเราอีกเหมือนกัน ไปเก็บมือถือที่คนทำหล่นหายได้ ก้อเลยประมวลเอามาเขียนบลอกในครั้งนี้ค่ะ

           มือถือหายนี่เป็นเรื่องที่หลายๆคนเคยเจอ และแน่นอน ความรู้สึกมันก้อ..เซ็งเป็ด..เลย จะใช้ก้อไม่มี จะติดต่ออะไรตอนนั้นก้อไม่ได้ ยิ่งจะขอความช่วยเหลือยิ่งยากค่ะ เพราะอย่างแรกที่หลายๆคนคิดได้ก้อคือ ใช้มือถือโทรขอความช่วยเหลือ..ใช่มั๊ยล่ะคะ

           เพราะฉะนั้นแล้ว เราเองคิดว่า การเก็บมือถือได้ และเอามือถือนั้นส่งคืนเจ้าของ เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ ซึ่ง..ขอบอกว่า..การส่งมือถือคืนเจ้าของนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมั๊กๆ มีข้อควรจำอยู่ไม่กี่ข้อล่ะค่ะ

           เริ่มเลยนะ

1. เก็บมือถือนั้นขึ้นมา แล้วกดหาเอบร์โทรคนที่โทรคนสุดท้ายนั่นล่ะค่ะ แจ้งเค้าว่าเจ้าของเครื่องทำมือถือหาย เดี๋ยวเค้าติดต่อกันเอง

    เป็นเรื่องธรรมดา ที่คนที่เราโทรหาคนสุดท้ายน่าจะเป็นคนที่อยู่ใกล้เจ้าของมือถือมากที่สุด หรือทราบว่าเจ้าของมือถือยู่แถวไหน และมีเบอร์ของเพื่อนๆเจ้าของมือถือที่อยู่ใกล้ๆกันด้วยแน่นอน แต่ในกรณีของเรา คนที่เก็บได้นี่เค้าอยู่ไกลกับเจ้าของมือถือถึงต่างจังหวัดแน่ค่ะ แต่ก้อติดต่อให้เจ้าของมือถือมารับได้ภายใน 10 นาที ไม่เกินล่ะนะ

2. อย่าพยายามฝากมือถือเอาไว้กับใคร เช่น พนักงานร้านอาหาร ภารโรง หรือประชาสัมพันธ์

       ถ้าคุณไว้ใจตัวเองที่สุด ก็ควรเก็บไว้ที่ตัวเองนั่นล่ะค่ะ รอส่งคืนเจ้าของเค้ากับมือ คือประสบการณ์ส่วนตัวนะ พี่เราเคยเก็บกระเป๋าตังต์ได้ แล้วเอาไปฝากเจ้าหน้าที่ที่ตลาดนัด(แถวนครปฐม) ปรากฎว่าเจ้าของเค้ามาเอากระเป๋าตังค์คืนล่ะค่ะ ซึ่งภายหลังพี่เราไปได้ยินเค้าบ่นที่ลานจอดรถ ว่าเงินในกระเป๋าหายไปหมดเลย  ทำให้รู้สึกเสียความรู้สึกมากเลยล่ะค่ะ ของแบบนี้ไว้ใจใครไม่ได้จริงๆ

3. เก็บมือถือที่เก็บได้ไว้ให้มิดชิดหน่อย แล้วอย่ากระโตกกระตาก ระวังคนเเอบอ้าง!!!

       ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะค่ะ คนเรานี้มันจริงๆเลย พี่เราเคยเก็บมือถือได้ในห้องน้ำ เค้าเลยมาปรึกษากับเพื่อนว่าทำไงดี ปรากฎว่า คนที่เข้าห้องน้ำห้องข้างๆได้ยิน เปิดประตูออกมาแล้วเนียนว่าเป็นมือถือเค้าหายเฉยเลย (ดูดู๊..คนเราเข้าห้องน้ำทีสองห้องได้งัย..เชียวนะ) พี่เรารีบกำมือถือไว้เลย แล้วถามเค้าว่า ยี่ห้ออะไร?? แม่คนเนียนก้อว่า..โนเกีย  ....เเหม พี่เราทำหน้าไม่ถูกเลย เพราะที่อยู่ในมือน่ะ โมโตโลร่า ... เค้ายังเนียนต่อ จนพี่กะเพื่อนพี่ต้องเดินหนีอ่ะค่ะ ถ้าไม่อยากเสียความรู้สึก ก้อเงียบๆ แล้วดำเนินการเองเลย ดีที่สุดล่ะค่ะ

4. หากรอคืนมือถือเจ้าของ ควรมีเพื่อนอยู่ด้วยค่ะ อย่าอยู่ในที่เปลี่ยว

          ข้อนี้ป้องกันมิจฉาชีพค่ะ แล้วตอนคืนก้อถามยืนยันซักหน่อยว่า มือถือยี่ห้ออะไร สีอะไร ใช้ตีมอะไรอยู่ ประมาณนี้ล่ะค่ะ ..ง่ายๆ

        แค่นี้ล่ะนะ สั้นๆ หวังว่าจะมีสาระมั่งนะคะ

บายค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เข้าใจความรู้สึกเช่นกัน มือถือหายมันลำบากมากแต่ว่า ถ้าซิมหายไปทั้งเบอร์ทั้งหมดนี่ ลำบากกว่า sad smile

#3 By ~Nanshu SinKID~ on 2009-07-07 21:26

เป็นวิธีที่ดีเหมือนกันค่ะ
ตัวเราเองถ้าเจอมือถือก็อยากจะช่วยแหละ
เพราะตัวเองก็เคยมือถือหาย รู้สึกเลยว่าลำบากยังไงsad smile

#2 By [Tikky] My Moment |。・ω・)ノ on 2009-06-26 14:03